SUNSHINE CITY CHƠI TRỘI VỚI BÃI ĐÁP TRỰC THĂNG TRÊN CAO CHO CƯ DÂN

SUNSHINE CITY xứng đáng là viên kim cương của thành phố với lối sống phồn hoa. Chung cư SUNSHINE CITY cung cấp cho cư dân những tiện ích vượt trội xứng tầm đẳng cấp, một trong số đó phải kể đến bãi đáp trực thăng trên cao. Nếu như ở nhiều nước, hệ thống bãi đỗ máy bay trực thăng trên nóc toà nhà đã trở nên phổ biến thì tại Việt Nam vẫn còn khá mới mẻ.

SUNSHINE CITY CHƠI TRỘI VỚI BÃI ĐÁP TRỰC THĂNG TRÊN CAO CHO CƯ DÂN

SUNSHINE CITY CHƠI TRỘI VỚI BÃI ĐÁP TRỰC THĂNG TRÊN CAO CHO CƯ DÂN

Tích hợp bãi đáp máy bay trực thăng tại chung cư SUNSHINE CITY

Trong các tình huống cứu hộ cứu nạn đặc biệt khẩn cấp, bãi đỗ trực thăng phát huy được lợi ích quan trọng của nó. Việc có một bãi đỗ máy bay trực thăng trên nóc các toà nhà cao tầng là hết sức cần thiết để đảm bảo được cuộc sống của cư dân. Tuy nhiên cho đến thời điểm này, số lượng các sân bay trực thăng trên nóc nhà tại Việt Nam ít được nhắc đến.

Lý giải cho việc này, giới chuyên gia đánh giá việc xây dựng một bãi đáp trực thăng là vô cùng tốn kém về mặt tài chính và có yêu cầu rất khắt khe trong thiết kế và yêu cầu hạ tầng rất cao, đặc biệt là đối với các tòa chung cư cao tầng. Theo góc độ pháp lý, việc một tòa nhà có thiết kế vị trí cho sân bay trực thăng là nằm trong thẩm quyền của Bộ Xây dựng, nhưng việc lắp đặt các thiết bị và sân bay trực thăng thuộc thẩm quyền từ Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân VN. Bởi lẽ, việc thiết kế toà nhà có thêm sân bay yêu cầu các giải pháp về mặt kỹ thuật, kết cấu và sự an toàn cho chính toà nhà và cuộc sống người dân. Ngoài ra, nó còn đòi hỏi phải tuân thủ các quy định về an ninh quốc phòng, quy định về giao thông đường bay vô cùng nghiêm ngặt.

Xem thêm bài viếtDỰ ÁN SUNSHINE CITY CIPUTRA TÂY HỒ SỬ DỤNG 100% KÍNH LOW-E

Hiện cả nước có khoảng 14 bãi đáp trực thăng được thiết kế trên nóc các tòa nhà cao ốc. Khi điều chỉnh thiết kế của dự án, ngoài việc thực hiện các quy định của pháp luật hiện hành về đầu tư xây dựng, các dự án còn phải tuân thủ các quy định của pháp luật về hàng không và các quy định khác có liên quan.

Mới đây, dự án chung cư cao cấp Sunshine City tại khu đô thị Ciputal công bố bản thiết kế với nóc cao ốc có xây dựng bãi đáp trực thăng phục vụ cho cư dân.

Các tiện ích cao cấp khác tại chung cư SUNSHINE CITY

Tiện ích Sunshine City còn ghi điểm trong mắt khách hàng bằng hàng loạt các tiện ích nội khu và ngoại khu khác như trung tâm chăm sóc sức khỏe, spa, yoga, nhà phố shophouse mua sắm, bể bơi ngoài trời, bể bơi vô cực, sky bar và sân vườn cafe,…

Khuôn viên tại Sunshine City được thiết kế với cảnh quan xanh mát với nhiều linh thú, tạo thế phong thủy sinh vượng khí. Những đài phun nước, tượng tứ mã biểu tượng của An khang – Thịnh vượng đan xen cùng sắc xanh tươi của cây cối và hoa lá. Sắc xanh có mặt ở khắp mọi nơi, không chỉ xung quanh khu vườn treo, bể bơi, sân chơi thể thao mà còn được thiết kế trên các ban công, lan can và luôn có một góc vườn xinh xắn ở các căn hộ trên tòa cao tầng. Chủ đầu tư đã rất ưu ái trong việc tạo dựng môi trường sống xanh cho cư dân.

Nguồn tham khảo bài viếthttp://isunshinecity.com/